Bỏ túi ngay 10 cách lau nhà sạch bóng

Bỏ túi ngay 10 cách lau nhà sạch bóng – Sàn nhà là nơi dễ bị bám bẩn bởi các lớp bụi và những vết ố vương lại trong quá trình sinh hoạt. Tuy được lau đi lau lại nhiều lần nhưng sàn vẫn không sạch như ý muốn, khiến nhiều bà nội trợ trở nên đau đầu. Tham khảo bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết thêm nhiều mẹo hay áp dụng vào công việc lau nhà, giúp sàn nhà của bạn luộn sạch sẽ và bóng loáng.

Bỏ túi ngay 10 cách lau nhà sạch bóng
Bỏ túi ngay 10 cách lau nhà sạch bóng

Chuẩn bị dụng cụ

Để lau nhà hiệu quả, bước đầu tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần thiết. Vì nếu trong trình lau nhà một số dụng cụ bị thiếu sẽ khiến việc lau nhà không được hiệu quả như mong muốn. Các dụng cụ bạn cần chuẩn bị gồm có:

 • Cây lau nhà.
 • Nước lau nhà, dung dịch tẩy rửa.
 • Xô đựng nước.
 • Máy hút bụi, chổi.
 • Găng tay vệ sinh cao su.

Các bước lau nhà khoa học

 • Bước 1: Dùng chổi quét đi bụi bẩn và rác trên mặt sàn, sau đó dùng máy hút bụi hút hết những lớp bụi nhỏ còn sót lại, đảm bảo sàn nhà lúc này sạch bụi.
 • Bước 2: Đeo găng tay cao su và tiến hành pha nước lau nhà với nước sạch theo tỉ lệ phù hợp.
 • Bước 3: Dùng cây lau nhà nhúng vào xô nước, sau đó vắt sạch và tiến hành lau sàn nhà theo một hướng nhất định (dọc hoặc ngang). Nên chia sàn nhà thành từng góc nhỏ, khi lau xong mỗi góc, ta nhúng cây lau nhà vào xô nước và vắt sạch, cứ thực hiện như thế cho đến khi lau xong toàn bộ bề mặt sàn nhà.

Một số cách giúp bạn lau nhà hiệu quả

Một số cách giúp bạn lau nhà hiệu quả
Một số cách giúp bạn lau nhà hiệu quả

Cách lau nhà sạch bằng nước ấm

Thay vì sử dụng nước lau nhà công nghiệp, bạn có thể sử dụng nước ấm pha với một ít xà phòng để lau nhà. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý chỉ sử dụng một lượng ít xà phòng để pha cùng nước ấm, vì nếu dùng một lượng quá nhiều sẽ khiến sàn nhà trở nên trơn trượt, ảnh hưởng đến quá trình di chuyển của bạn và những thành viên trong gia đình.

Cách lau nhà sạch bằng giấm

Cũng tương tự như cách lau nhà sạch bằng nước ấm, ở cách lau nhà này bạn chỉ cần thay thế dung dịch xà phòng bằng dung dịch giấm và pha loãng với nước ấm với tỉ lệ là 1/2 chén giấm pha cùng 3 lít nước ấm. Sau khi lau nhà sạch hoàn toàn bằng dung dịch giấm pha loãng, bạn nên lau lại một lần nữa với nước sạch để có thể khử đi mùi giấm, giúp cho sàn nhà trở nên sạch bóng nhưng vẫn không lưu lại mùi giấm.

* Lưu ý khi lau nhà bằng giấm: 

 • Không nên dùng giấm lau mặt sàn được làm bằng chất liệu đá và gỗ, vì dễ làm hỏng chất liệu mặt sàn.
 • Không nền dùng nước giấm lau sàn nếu như bạn làm vỡ trứng lên mặt sàn, vì trứng dễ bị đông lại khi gặp axit trong giấm, khiến bạn khó tẩy rửa.
 • Không dùng nước giấm lau sàn đối với các vết bẩn có màu (như rượu vang, vết máu,…) vì sẽ làm cho vết bẩn thấm sâu hơn trên mặt sàn nhất là sàn gỗ.

Cách lau nhà sạch bằng baking soda

Baking soda là một loại bột chuyên dụng với khả năng làm sạch rất tốt và khá an toàn, thường được sử dụng để làm trắng răng, tẩy trắng quần áo và cũng có thể sử dụng để làm sạch sàn nhà. Để tiến hành lau nhà bằng baking soda, trước tiên bạn cần lau sơ sàn nhà với nước lạnh. Sau đó hòa tan bột baking soda với nước sạch theo tỉ lệ được hướng dẫn trên hộp. Dùng bàn chải nhỏ thấm dung dịch và chà lên những khu vực bị bám bẩn trên sàn nhà. Khi đã chà sạch những hết các lớp bẩn, bạn lau nhà lại một lần nữa với nước sạch. Như vậy là bạn đã hoàn thành việc lau nhà sạch bóng và hiệu quả.

Trên đây là những thông tin bổ ích với 10 cách lau nhà sạch bóng sẽ giúp bạn có thể lau nhà nhanh chóng, hiệu quả và ít tốn nhiều công sức. Trong thời buổi hiện đại, mọi người đều tất bật với công việc nên việc vệ sinh nhà cửa đã trở thành một vấn đề nan giải của nhiều gia đình. Hiểu được vấn đề đó, Vệ Sinh Miền Đông đã cho ra đời dịch vụ vệ sinh nhà cửa nhanh chóng, hiệu quả với giả cả hợp lý.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ vệ sinh nhà cửa:

VỆ SINH MIỀN ĐÔNG

>> THAM KHẢO THÊM: GIỚI THIỆU VỀ CÔNG TY VỆ SINH MIỀN ĐÔNG